Những thói quen khiến bạn không bao giờ thành công

Có những thói quen khiến bạn mãi dậm chân tại chỗ. Để thành công, bạn phải học cách từ bỏ và thay đổi. Bắt đầu từ hôm nay, hãy dừng lại việc…

1. Chỉ chọn cách an toàn

 

Đôi khi dám thử một điều gì đó mới mẻ và liều lĩnh sẽ đưa bạn đến thành công

Có bao giờ bạn giấu một cái gì đó thật giá trị vào một nơi bạn cho là an toàn bởi vì bạn lo sợ ai đó sẽ hủy hoại hoặc cướp nó đi không? Và sau đó, bạn phát hiện rằng, vì nơi mình giấu món đồ ấy an toàn đến mức ngay cả bản thân bạn cũng chẳng có cách nào tìm ra? Nếu bạn đã từng như thế, chắc chắn bạn sẽ hiểu được việc mở rộng trái tim và ước mơ là khôn ngoan. Dù còn lo ngại, bạn vẫn phải cố đạt được thứ mình muốn. Dù sẽ đau đớn nhưng bạn phải học cách buông tay. Dù sẽ sợ hãi nhưng vẫn phải dũng cảm mà sống. Đó những điều mà trên con đường đi đến hạnh phúc và thành công, ai nấy cũng phải ít nhất một lần đối mặt và lựa chọn.

2. Để người khác thay mình quyết định

Khi nhận thấy có điều gì ngoài tầm ngoài kiểm soát của bản thân, hầu hết ai nấy sẽ tìm kiếm một người có khả năng giúp họ giải quyết. Thế nhưng, trước khi làm việc này, hãy cân nhắc: Một khi đã trao cho người khác quyền quyết định thì bạn sẽ mất đi tiếng nói của chính mình. Bạn sẽ có rất ít hoặc thậm chí không có cơ hội để phát biểu ý kiến. Chẳng những không có tự do mà bạn còn luôn bị lệ thuộc vào người đó.

 

Một khi bạn đã để người khác quyết định thay, thì đó là lúc bạn đã tự đánh mất cơ hội của mình

3. Nghi ngờ ước mơ của chính mình

Chẳng có vấn đề gì nếu bạn muốn viết một cuốn sách, tìm kiếm một tình yêu đẹp, bắt đầu việc kinh doanh, nhận được sự tha thứ, học chơi một loại nhạc cụ hay tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn. Thế nhưng để đạt được những điều đó, bước đầu tiên, đồng thời là bước dài nhất và khó khăn nhất, là bạn phải có niềm tin vào ước mơ của chính mình.

 

Thành công chỉ đến với những người tin tưởng và dám hành động vì ước mơ của mình

4. Chịu đựng sự ảnh hưởng của những người tiêu cực

Đôi lúc, chúng ta có thể dễ dàng tha thứ cho vài người vì chúng ta thực sự cần đến họ. Thi thoảng, chúng ta lại dễ dàng để một số người ra đi vì thiếu họ cũng chẳng có vấn đề gì lớn lao. Nói lời tạm biệt là một trong những cách giải quyết vấn đề khiến người ta đau khổ nhất. Tuy nhiên, có những lúc, đây là cách tốt nhất và cũng là duy nhất.

 

Hãy mạnh dạn gạt sang một bên những người khiến bạn “đau đầu” vì lúc nào cũng than thở

5. Bị ám ảnh bởi những mối quan hệ thất bại

Dù thất bại bao nhiêu lần, bạn cũng đừng nên đánh mất sự kì vọng của bản thân vào tình yêu. Thay vào đó, hãy nâng cao tiêu chuẩn cho những mối quan hệ mới. Nên nhớ rằng, bạn không cần những người chọn bạn chỉ vì những điều tốt đẹp của bạn. Người bạn cần là người chấp nhận cả khuyết điểm của bạn, là người trân trọng bạn bởi vì bạn chính là bạn chứ không phải một ai khác.

 

Hạnh phúc sẽ lại mỉm cười nếu bạn biết chấp nhận và dũng cảm bước tiếp

6. Mong đợi hạnh phúc không thay đổi

Niềm hạnh phúc thực sự chỉ xuất hiện khi chúng ta biết cách chấp nhận cả hai mặt tích cực và tiêu cực của cuộc sống. Nếu nước đại dương có lúc lên, lúc xuống thì cuộc sống của chúng ta cũng vậy, có lúc này, lúc khác. Biết thích nghi với mọi hoàn cảnh, khi ấy, chúng ta sẽ tìm được hạnh phúc đích thực.

 

Không gì là vĩnh cửu, biết chấp nhận và thích nghi với những thay đổi sẽ giúp bạn thành công

7. Dừng lại vì những điều đã mất

Trong cuộc sống, có những lúc bạn sẽ mất đi một ai đó hoặc một thứ gì. Điều này sẽ làm bạn tiếc nuối nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn, bạn không thể vì những thứ đã mất mà dừng lại. Thay vào đó, hãy học cách trân trọng những gì mà bạn đang có và phấn đấu vì những thứ mà bạn muốn có.

 

Cuộc sống không dừng lại, hãy mạnh mẽ vượt qua mất mát và phấn đấu vì tương lai

8. Bỏ qua những bài học quí báu

Mọi chuyện xảy ra đều có nguyên nhân của nó – từ những nguyên nhân này, bạn có thể học hỏi và nâng cao bản thân. Con người thay đổi giúp bạn học được cách chấp nhận. Từ những sai lầm, bạn sẽ biết trân trọng những gì đúng đắn. Nhờ những người hay nói dối mà bạn nhận ra được ai là người có thể đặt niềm tin vào. Và đôi lúc, mất đi những tốt đẹp sẽ giúp bạn tìm được những thứ còn tốt đẹp hơn.

 

Lạc quan đón chào cuộc sống sẽ giúp cho bạn học hỏi được nhiều điều hơn

9. Giữ mãi sự bất mãn trong lòng

Bỏ qua những oán giận và học cách tha thứ. Thay vì khư khư giữ mãi sự bất mãn thì hãy để trái tim được “nghỉ ngơi”. Chỉ khi làm được điều này thì bạn mới có thể tìm thấy hạnh phúc.

 

Hãy học cách tha thứ và giữ cho lòng được bình yên

10. Quá coi trọng bản thân

 

Nhiều người có cảm giác lúc nào cũng bị người khác đánh giá, phê bình. Nguyên nhân là vì họ quá coi trọng bản thân.

 

Không một ai là hoàn hảo, hãy học hỏi và cái thiện mình tới mức tốt nhất có thể

 

11. Để sự bi quan làm bạn chần chừ

Mỗi sớm mai thức dậy, bạn sẽ có hai lựa chọn: hoặc là lại đi ngủ và tiếp tục mơ, hoặc là tỉnh giấc và thực hiện giấc mơ. Thay vì tạo nên giá trị cho chính mình thì người ta thường tự hạ thấp giá trị bằng việc suốt ngày băn khoăn vì sao mình chưa đủ tốt. Có người còn tự khép cửa trái tim và không bao giờ cho bản thân cơ hội nhìn ra thế giới bên ngoài. Nên nhớ rằng, mỗi ngày đều là một cơ hội, nếu biết tận dụng, ước mơ rồi sẽ thành hiện thực.

 

Nếu muốn thành công, còn chần chừ gì mà không thổi bay những muộn phiền để vững bước cho những ước mơ

12. Bỏ cuộc quá sớm

Đừng bao giờ bỏ cuộc quá sớm. Đừng bao giờ thôi hi vọng. Hãy luôn nhớ rằng có những thứ xứng đáng thuộc về bạn. Đôi lúc, cuộc sống không diễn ra theo hướng mà bạn mong muốn, thế nhưng bạn phải tin rằng, những điều tốt đẹp sớm muộn cũng sẽ xuất hiện. Mọi chuyện rồi sẽ đâu vào đấy mà thôi.

 

Nếu muốn thấy cầu vồng, hãy chấp nhận cơn mưa, mọi chuyện rồi sẽ có cách giải quyết

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s